Him Lam Chợ Lớn khai giảng trường mầm non Lis khóa đầu tiên

Trong tháng 10/2016 vừa qua, tại Block C3 khu căn hộ Him Lam Chợ Lớn, trường mầm non LiS đã chính thức khai giảng khóa đầu tiên. LiS nổi tiếng với việc áp dụng các phương pháp dạy học tiên tiến trên thế giới, nơi đây sẽ là lựa chọn đáng tin cậy tại Q.6 cho các bậc phụ huynh nói chung và các bậc phụ huynh tại Him Lam Chợ Lớn nói riêng.

"Trường là nhà, cô là mẹ" là phương châm của LiS

Trường mầm non LiS tại Him Lam Chợ Lớn gồm 5 khối lớp, chia tho các cấp độ tuổi như:

-Lớp nhà trẻ (từ 18 -24 tháng)

-Lớp nhà trẻ (từ 25 - 36 tháng)

-Lớp mẫu giáo ( 3 tuổi)

-Lớp mẫu giáo (4 tuổi)

-Lớp mẫu giáo (5 tuổi)

Tỷ lệ giáo viên/học sinh cũng vượt trội, ngoài 2 giáo viên cơ hữu, mỗi lớp đều có thêm các giáo viên bộ môn như tiếng Anh, giáo dục thể chất, năng khiếu, kỹ năng sống…

Trường Lis được đặt tại tầng trệt của Block C3 Him Lam Chợ Lớn, rất tiện lợi để cư dân tại khu căn hộ đưa đón và gửi con. Việc có trường mẫu giáo ngay trong nội khu căn hộ như Him Lam Chợ Lớn sẽ giúp các cư dân có con nhỏ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, chỉ cần bấm thang mày từ căn hộ xuống thẳng trường gửi con là bạn có thể đi làm ngay. Đây cũng là 1 trong những tiêu chí khiến Him Lam Chợ Lớn được nhiều khách hàng lựa chọn khi quyết định mua nhà tại đây.

Hệ thống phòng học và các khu chức năng được bố trí, thiết kế theo chuẩn quốc tế, bao gồm: phòng học, thư viện, phòng nhạc, phòng mỹ thuật, phòng học ngoại ngữ, phòng thể chất đa năng, sân thể thao, bể bơi, sân cỏ và sân cát ngoài trời...

Đặc biệt, chương trình giáo dục tại Lis được tích hợp chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo với chương trình của nhà trường đáp ứng thực tế phát triển giáo dục toàn diện cũng như đáp ứng nhu cầu của phụ huynh, hướng tới đào tạo công dân toàn cầu.

Các phương pháp giáo dục sẽ được áp dụng tại trường như sau:

- Chương trình giáo dục sinh hoạt

- Phương pháp không tuổi

- Phương pháp trí thông minh

- Phương pháp tiếp cận dự án

- Phương pháp High Scope

- Phương pháp Montessori

- Phương pháp Reggio Emillia

Vấn đề dinh dưỡng – mối quan tâm số 1 của các bậc phụ huynh có con ở độ tuổi mầm non do các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu, tư vấn phù hợp với từng nhóm tuổi. Các đầu bếp tay nghề cao đảm bảo cung cấp các bữa ăn ngon lành, hấp dẫn và an toàn vệ sinh 100%. Đặc biệt, rau xanh sẽ được trường sử dụng rau chuẩn Organic và rau do trường từ trồng hoàn toàn bằng phương pháp hữu cơ. 

Nhóm bác sĩ 4 người tham gia công tác cấp dưỡng, thực đơn, khẩu phần, thực phẩm, chế biến, khám sức khỏe gồm: 01 bác sĩ chuyên khoa nhi dinh dưỡng bệnh viên Nhi đồng 2, 01 bác sĩ chuyên khoa dinh dưỡng Trung tâm dinh dưỡng TP.HCM, 01 bác sĩ chuyên khoa ngoại nhi Bệnh viện Nhi đồng 2, 01 bác sĩ chuyên khoa nội nhi bệnh viên FV. Cùng với nhòm 2 kỹ sư về kỹ thuật an toàn và kỹ thuật xây dựng kiểm tra thường xuyên thiết bị, đồ dùng để kiểm soát luôn được an toàn cho bé.

Chương trình học tại LiS cũng chính là khoảng thời gian quý giá để các bé làm quen với môi trường, lớp học thầy cô và bạn bè, tạo một kỷ niệm đẹp trong ký ức tuổi thơ trước khi năm học mới thực sự bắt đầu.

Có thể thấy, với triết lý giáo dục vì sự phát triển toàn diện, LiS sẽ từng bước góp phần thay đổi tư duy trường mầm non chỉ là nơi trông trẻ, thay vào đó, trường mầm non sẽ là nơi nuôi dưỡng, khơi dậy và phát huy tối đa năng lực, trí tuệ của mỗi bé ngay từ những năm đầu đời.